Báo cáo Năm Đức Tin: Ban Giáo lý

WGPSG -- Tổng Giáo phận TP.HCM vừa cử hành Thánh lễ Bế mạc Năm Đức Tin 2012-2013 nhằm mở ra một đời sống đức tin sâu đậm mạnh mẽ hơn của các tín hữu trong lòng xã hội hôm nay. ĐHY Gioan Baotixita Phạm Minh Mẫn đã mời gọi các Giáo hạt và các Ban Mục vụ trình bày những nỗ lực Cử hành Đức Tin, Tuyên xưng Đức Tin và Sống Đức Tin trong năm vừa qua. WGPSG sẽ lần lượt đăng tải những báo cáo này theo ý của ĐHY Gioan Baotixita khả kính.

BAN GIÁO LÝ PHÚC TRÌNH VỀ HOẠT ĐỘNG TRONG NĂM ĐỨC TIN
11/10/2012 – 19/10/2013

1. CỬ HÀNH
- Ngày giáo lý viên tại các giáo hạt 14/7
- Đại hội giáo lý viên với chủ đề “Anh em là bạn của Thầy” cho 2000 giáo lý viên 21/7
- Hành hương các vị anh hùng tử đạo tại Bà-rịa và Đức Mẹ Bãi Dâu cho 120 giáo lý viên 19-20/4.
- Hành hương Đức Mẹ Tà-pao cho 80 giáo lý viên 3-4/5
- Hành hương các vị anh hùng tử đạo tại Ba Giồng và Đức Mẹ La mã Bến Tre cho 30 thành viên ban giáo lý giáo phận 1/8.
- Cử hành Năm Đức Tin cho những người có hoàn cảnh đặc biệt: hơn 300 em khiếm thính và khiếm thị vào ngày 5/10 sắp tới.

2. TUYÊN XƯNG – HỌC HỎI
Tuần lễ giáo lý từ 15-19/7 cho 520 học viên của 91 giáo xứ thuộc 14 giáo hạt, 9 dòng tu với 59 tu sĩ đã ghi danh theo học 8 giảng khóa:
- Xây dựng nội lực do nữ tu Thecla Trần Thị Giồng, chuyên viên về Tư vấn Tâm lý hướng dẫn;
- Tín ngưỡng dân gian Việt và niềm tin Kitô giáo do ông Micae Nguyễn Văn Hạnh và Tiểu ban Giáo lý Phổ thông giới thiệu;
- Mạng Xã hội và bạn của Giêsu do linh mục Giuse Vũ Hữu Hiền và Ban Mục vụ Truyền thông truyền đạt;
- Abraham - Cha của chúng ta trong Đức Tin do linh mục Phêrô Nguyễn Văn Hiền và các linh mục phụ trách giáo lý chia sẻ;
- Hiểu và sống các Bí tích Khai tâm Kitô giáo do Đức ông Phanxicô Borgia Trần Văn Khả, chuyên viên về Phụng vụ nói chuyện;
- Đức Tin trong đời sống Hôn nhân Gia đình do ông Gioakim Trương Đình Giai và Tiểu ban Giáo lý Hôn nhân-Gia đình thuyết trình.
- Đức Tin trong đời sống của những người có hoàn cảnh đặc biệt do nữ tu Maria Nguyễn Thị Kim và Tiểu ban Giáo lý cho Người có hoàn cảnh đặc biệt đảm nhận.
- Đồng hành và Nói gì với các Dự tòng do ông Gioan Phêrô Tạ Đình Vui và Tiểu ban Giáo lý Dự tòng trình bày.

3. SỐNG ĐỨC TIN
- Hằng tuần, đào tạo giáo lý viên tại 3 cơ sở Saigon – An Nhơn (Xóm Mới) và Tam Hải (Thủ Đức).
- Hằng tuần, soạn giáo trình giáo lý phổ thông và giáo lý hôn nhân.
- Phối hợp với các ban mục vụ khác để soạn tài liệu Cử hành Năm Thánh cho giáo phận.
- Phối hợp với các ban giáo lý giáo phận để soạn giáo lý hỏi thưa dựa trên Bản Toát Yếu GLHTCG.

Trung Tâm Mục Vụ, ngày 24.9.2013
Lm Pr Nguyễn Văn Hiền