Giáo hạt Thủ Thiêm: Ngày Giáo lý viên 2012

WGPSG -- Sáng Chúa nhật 15-7-2012, hơn 100 anh chị Giáo lý viên (GLV) Giáo hạt Thủ Thiêm đã tụ họp về giáo xứ Cao Thái để tham dự ngày Giáo lý viên 2012 với chủ đề: “Xin Ngài ở lại với chúng con”(x. Lc 24,29).

Sau những bài hát khởi động sôi nổi, Chị đại diện GLV giới thiệu thành phần tham dự và mọi người cùng cử hành phút thánh hóa cho buổi sinh hoạt.

Tham dự với các anh chị GLV có Cha chánh xứ giáo xứ Cao Thái Phêrô Phan Khắc Triển - phụ trách giới trẻ Giáo hạt Thủ Thiêm, Cha Phêrô Nguyễn Văn Hiền - Trưởng Ban Giáo lý Giáo phận đến nói chuyện cùng các bạn.

Theo Cha Trưởng ban, người Giáo lý viên cần có những yếu tố sau:

- Khả năng lắng nghe để: hiểu biết tâm tư, nguyện vọng, nhu cầu, ước muốn…của người khác

- Khả năng nói: để trình bày Lời Chúa cho người khác

- Khả năng im lặng: biết nhường lại khoảng thinh lặng cần thiết để người nghe gặp gỡ Chúa và Chúa sẽ biến đổi họ.

Sau phần chia sẻ của Cha Trưởng ban, các bạn được chia thành từng nhóm nhỏ để cùng nhau thảo luận và mỗi nhóm cử đại diện đọc lên ý kiến đã được nhóm đúc kết. Kết thúc phần thảo luận, Cha Trưởng ban đã giúp các bạn hệ thống lại những ý kiến đã chia sẻ.

Vào lúc 11g15 mọi người cùng sốt sắng hiệp dâng Thánh lễ tạ ơn và cầu nguyện cho mỗi người hoàn thành nhiệm vụ giáo lý viên nơi các giáo xứ.