Giáo xứ Martinô: Mừng bổn mạng và ra mắt Ban Thừa tác viên ngày 14-6-2020

WGPSG -- Thánh lễ mừng bổn mạng và ra mắt Ban Thừa tác viên giáo xứ Martinô được cử hành vào lúc 17h, ngày 14-06-2020, do linh mục (Lm) chánh xứ Phêrô Gioan Maria Hà Thiên Trúc chủ tế. Đồng tế với ngài có Lm Giuse Phạm Văn Quý.

Tham dự Thánh lễ có các sơ, ban Hội đồng mục vụ và cộng đoàn dân Chúa trong giáo xứ.

Trước khi cử hành Thánh lễ, Lm chánh xứ đã chia sẻ về ý nghĩa của ngày lễ Mình Máu Thánh Chúa, đồng thời giới thiệu 10 thành viên trong Ban Thừa tác viên mới.

Trong bài chia sẻ Lời Chúa, Lm Giuse Phạm Văn Quý đã nhấn mạnh đến hai chữ tình yêu. "Tình yêu ẩn sâu trong trái tim của mỗi con người. Người nam và người nữ muốn ở bên nhau thì phải có tình yêu thương với nhau. Người cha, người mẹ yêu thương con cái nên lúc nào cũng lo lắng, chăm chút cho con từ miếng ăn, giấc ngủ, mong con trở thành người tốt. Thiên Chúa của chúng ta cũng vậy, Ngài không bao giờ bỏ rơi chúng ta. Trái lại, Ngài luôn yêu thương và ở cạnh chúng ta từng giờ, từng phút".

Sau bài giảng là phần giới thiệu danh sách các thành viên trong Ban Thừa tác viên,  gồm:

-1. Ông Giuse Đoàn Minh Hoàng

-2. Ông Micae Nguyễn Văn Tiến

-3. Ông Giuse Phạm Văn Khang

-4. Ông Giuse Vũ Văn Nhân

-5. Ông Giuse Trần Quốc Thành

-6. Ông Gioan Trần Thanh Nghị

-7. Ông Lorenso Lưu Anh Tuấn

-8. Ông Giuse Vũ Huy Tảo Vũ

-9. Ông Giuse Nguyễn Văn Thành

-10. Ông Gioan Trần Văn Vịnh

Lm Chánh xứ đã đọc bản ủy nhiệm thư, trao Huy hiệu Thánh giá và tác vụ cho các thừa tác viên. Cộng đoàn dân Chúa đã chúc mừng Ban Thừa tác viên mới bằng một tràng pháo tay rộn rã.

Thánh lễ được tiếp tục với phần dâng của lễ và Phụng vụ Thánh Thể.

Trước khi ban Phép lành cuối lễ, ông Giuse Đoàn Minh Hoàng - trưởng ban thừa tác viên đã cảm ơn Lm Chánh xứ, Lm Giuse và cộng đoàn dân Chúa. Ông hứa, Ban Thừa tác viên sẽ tận tâm trong sứ vụ trao Mình Thánh Chúa cho bà con giáo dân trong mọi lúc mọi nơi.

Thánh lễ kết thúc lúc 18h. Sau đó, Lm Chánh xứ và ban thừa tác viên đã chụp hình lưu niệm chung với nhau.